Moni Basu, CNN
19.2.2012

Một cuốn phim ăn khách với một chuyện phim tuyệt vời: một người đàn bà với giọng ca vô tiền khoáng hậu làm cô nổi tiếng như cồn đến nỗi cái danh vọng trở thành một gánh nặng.

Cho nên cũng rất là hạp tình hạp lý khi ngôi sao màn bạc Kevin Costner khen tụng người đóng cặp với mình theo cái tinh thần như vậy.

Trong tang lễ của Whitney Houston  hôm thứ Bảy vừa rồi, Costner nhắc lại chuyện một người đàn bà không tự tin ở chính mình trong khi cô không có gì phải lo cả.

Ông kể lại chuyện Houston được lựa để đóng cặp với ông trong phim “The Bodyguard” năm 1992. Không ai tin tưởng ở Houston cả – cô chưa bao giờ đóng phim trước đây. Rất nhiều thứ tùy thuộc vài vai này có thành công hay không, ông nói, và nhà sản xuất cũng chưa chắc đã muốn giao vai này cho một người đàn bà da đen.

Nhưng Costner nghĩ là cô rất là hợp với vai này, mặc dù cô vẫn phải đóng thử cho nhà sản xuất coi qua. Trong phòng trang điểm của cô, ông cầm hai bàn tay run run vì hồi hộp của cô, và nói với cô là trông cô thật là đẹp.

“Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy là cô vẫn không tự tin ở chính mình.” Ông nói.

Cô xin phép quỡn lại một chút, và sau 20 phút thì ra trở lại để tiếp tục màn đóng thử.

“Chúng tôi mới nói mới có mấy câu thì phải ngừng lại,” Costner nhớ lại. “Tôi cần biết là cô đã làm gì trong 20 phút này.”

Ông dẫn cô lại trước tấm gương, đồ trang điểm chảy nhể nhại trên mặt cô.

Trong vòng 20 phút, cô lau sạch trang điểm do phim trường làm và tự trang điểm mình lại, dùng loại kem đặc mà cô hay dùng khi quay video nhạc, loại kem tan ra dưới ánh đèn trong phim trường.

Cô không nghĩ là trang điểm sơ sơ thì đủ làm cô đẹp. Đối với Costner, lúc đó thấy Houston sao nhỏ nhắn và buồn quá.

“Cô không những chỉ duyên dáng. Cô đẹp tuyệt vời không thua ai cả,” Costner nói trước đám đông đầy đặc trong nhà thờ Newark.

“Whitney, giờ nếu mà cô nghe được tôi nói, thì tôi sẽ nói là không phải cô giỏi mà cô thật là xuất sắc. Cô ca cả bài hát mà không cần ai đệm cả.”

Costner, dĩ nhiên,  là muốn nói tới bài ca tủ của Houston: “I Will Always Love You” trong phim “The Bodyguard.

“Rất nhiều tài tử chính có thể đóng vai của tôi, nhưng tôi thật sự tin rằng chỉ có cô mới đóng được vai Rachel Marin.”

Đối với những bạn bè thân thiết với cô trong nhà thờ hôm Thứ Bảy, và những người xa lạ đã và đang lấy cảm hứng từ giọng hát của cô, những điều Costner nói trúng phong phóc vô cái yếu điểm của con người ta.

“Cái gánh nặng của danh vọng làm cô thành một tài năng vĩ đại, và cũng chính nó làm cô gục ngã.”

Sau khi “The Bodyguard” phát hành xong xuôi thì nhạc của Houston bán chậm lại vì có tin là cô có vấn đề với chuyện nghiền ma túy và cuộc hôn nhân lục đục với Bobby Brown.

Cái gánh nặng không giải thích được đến cùng với danh vọng,” Costner nói. “Có thể gọi nó là sự tự nghi ngờ. Có thể gọi nó là niềm sợ hãi. Tôi cũng đã trải qua điều này. Tôi biết chắc là nhiều người nổi tiếng đang ngồi ở đây cũng đã trải qua điều này.”

Costner nói là chuyện đời của Houston sẽ giúp cho những cô gái trẻ với những giấc mộng to lớn.

“Có thể các bạn nghĩ là mình không đủ tài, ” ông nói. “Nhưng tôi nghĩ là Whitney sẽ nói với các bạn là: hãy giữ gìn sức khỏe của mình. Hãy giữ gìn giọng hát trời cho của mình. Và hát cho hết mình, biết là có một cô ca sĩ trên thiên đàng đã làm cho Chúa ngạc nhiên về công trình sáng tạo của chính Ngài sao mà hoàn hảo quá.”

“Vình biệt Whitney,” Costner kết luận.

“Hãy cùng với một các thiên thần bay lên nước Chúa. Và khi hát trước mặt Ngài thì đừng có lo gì hết. Vì cô hát rất là hay.”

 

Moni Basu, CNN

Nguyễn Sĩ Hạnh, phỏng dịch

0 Bình luận

Bình Luận

Enter Captcha Here : *

Reload Image

Scroll Up