Năm 1956, khi Brigitte Bardot gặp Pablo Picasso thì cô mới 21 tuổi và ông đã 74 tuổi. Picasso đã là một họa sĩ nổi tiếng với một sự nghiệp lâu dài và thành công, và Bardot đóng trong 17 phim.

Picasso được biết đến như một trong những người tiên phong của trường phái lập thể (Cubism), nhưng trong sự nghiệp của mình, ông đã thử nghiệm nhiều kỹ thuật và vật liệu khác nhau.

Năm 1948, ông dọn về một biệt thự ở thành phố Vallauris gần bờ biển Địa Trung Hải miền nam nước Pháp, nơi ông khám phá việc dùng đất sét và gốm sứ, làm ra các mặt hàng thực dụng và các mảnh trang trí.

Năm 1956, Brigitte Bardot tham dự Liên Hoan Phim Cannes, gần bên Vallauris và đến thăm người họa sĩ. Cô đã nổi tiếng từ liên hoan phim năm 1953 và danh tiếng của cô lan sang Hoa Kỳ.

Tạp chí LIFE đã gửi Jerome Brierre đến để chụp ảnh hai người với nhau. Sự kết hợp giữa Bardot trẻ trung và xinh đẹp với Picasso, một người lớn tuổi hơn và khét tiếng về những mối tình với những phụ nữ trẻ tuổi hơn ông nhiều, chắc là sẽ tạo thành một câu chuyện hay.

Picasso không bao giờ vẽ Bardot, nhưng Lydia Corbett, một trong những người mẫu thường xuyên của Picasso vào giai đoạn đó, khẳng định là Bardot đã nhìn thấy cô tại Cannes và bắt chước theo cô kiểu mái tóc vàng buột đuôi ngựa.

 

Amanda Uren

Nguyễn Sĩ Hạnh phỏng dịch

Nguồn: https://mashable.com/2015/11/06/bardot-picasso/#I_5AIA_fvZqX

 

 

0 Bình luận

Bình Luận

Enter Captcha Here : *

Reload Image